Động cơ

1178

Người ta chế tạo máy móc bao giờ cũng có hai bộ phận trọng yếu, là cái phát động và cái chặn đứng. Trong xe hơi cái phát động làm cho tốc lực mạnh mẽ, nhưng kề bên có cái chặn đứng tức là máy thắng để kiềm chế tốc lực khi cần. Nhờ đó mà tránh khỏi mọi sự hiểm nghèo có thể xảy ra. Hai bộ phận mâu thuẫn ở bên nhau nhưng thật sự bổ túc cho nhau.

Xã hội dân chủ đòi có lưỡng đảng… Giáo hội đời có bảo thủ, cấp tiến… nhờ đó có sự bền vững và không quá lố… vậy phải chấp nhận đối lập chứ đừng tiêu diệt.

Chiều Chúa nhật 9-11-2014, tại Toà Tổng giám mục Tổng giáo phận Tp.HCM đã diễn ra buổi gặp gỡ và ký kết Chương trình Phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động “chức sắc, tu sĩ, tín đồ Công giáo tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” giữa Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia và Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Thay mặt cho Hội đồng Giám mục Việt Nam là Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục; phía Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia có ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

AnToanGiaoThong_P1.jpg
AnToanGiaoThong_P2.jpg
AnToanGiaoThong_P3.jpg
AnToanGiaoThong_P4.jpg