Đối diện

887

Buổi sáng, một phụ nữ kia đang chuẩn bị rời nhà để đi làm việc. Công việc của phụ nữ này rất quan trọng; bà thường xuyên xuất hiện trước mắt công chúng, vì thế, bà phải quan tâm đặc biệt đến ngoại hình và cách trưng diện của mình.

Bà làm các việc như thói quen mọi buổi sáng khác một cách rất thận trọng, và trước khi ra cửa, bà kiểm tra mặt mũi của mình lại lần cuối trước một tấm gương lớn. Mãn nguyện với con người của mình, bà thầm nhủ: “Bây giờ tôi đã sẵn sàng nhìn thẳng vào một ngày mới.”

Vừa khi ấy, người phụ nữ nghe có tiếng thì thầm trong lòng: “Con người bên ngoài của ngươi thì đã sẵn sàng, nhưng còn con người bên trong thì sao? Ngươi đã dùng bữa điểm tâm cho thân xác, nhưng ngươi đã bổ dưỡng gì cho linh hồn và tâm trí của ngươi chưa? Con người đích thực của ngươi đã sẵn sàng để đối diện với một ngày mới hay chưa? Những uất ức, sai lỗi và thái độ thiếu bao dung mà ngươi mang theo vào ngày hôm nay của ngươi – rất có thể sẽ đổ xuống đầu những người chung quanh ngươi trong ngày hôm nay thì sao.”

– Một người có một ngày phiền toái với công việc. Đến tối, khi về nhà, vừa bước qua cửa, ông ấy đã đá con chó đang nằm trên tấm thảm!

– Các bạn nghĩ sao về những con người các bạn sẽ tiếp xúc trong ngày hôm nay, liệu họ có bị lãnh đủ vì những gì đang diễn ra trong con người của bạn khi bạn rời nhà để đi làm vào buổi sáng nay hay không?