Cánh tay khô vì tát mẹ

1179

Ngày kia, có người đến xin Thánh Pauline Giám mục thành Nola bố thí. Thánh nhân thấy y có một bàn tay khô héo thì hỏi sao lại như vậy? Anh thành thật kể lại:

Con là con một quả phụ hiền hậu nhưng từ khi còn bé con không vâng lời. Lớn lên con vùi đầu vào cờ bạc đen đỏ nên phung phí hết tài sản của mẹ con. Chỉ còn lại mấy trăm đồng mẹ con giấu đi, không trao cho con. Đợi mãi không đợi nổi hung lên như thằng quỉ, con giơ cái tay khô héo lên tát mẹ con một cái mạnh nằm lăn ra mà chết.

Việc dã man này xảy ra đêm thứ năm tuần Thánh. Khi đã bí mật chôn vùi và làm hủy hết mọi tang vật dấu vết, con lại táo bạo đi lên rước lễ thì than ôi, hình phạt kinh khủng đến với con. Con vừa đón lấy Mình Thánh Chúa vào lòng bàn tay-hồi đó rước lễ như thế-thì lập tức bàn tay này cứng đơ ra và khô héo đi mà con đau đớn lắm. Con kêu la ầm ĩ và mọi người đều kinh ngạc nhìn con.

Vừa bối rối vừa hổ thẹn con phải tìm đến miền xa. Từ đó con vẫn lang thang đây đó ăn xin với cái bàn tay khô héo này. Xin Đức Cha cầu nguyện cho đứa con khốn nạn này.

Vì thế, bất cứ ai ăn Bánh hay uống chén của Chúa cách bất xứng, thì cũng phạm đến Mình và Máu Chúa. Ai nấy phải tự xét mình, rồi hãy ăn Bánh và uống Chén này. Thật vậy, ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa, là ăn và uống án phạt mình. 1 Cr 11:17-34