Bốn phát súng

1013

Tên anh ta là Lohser, mang cấp bậc Trung uý trong quân đội Đức Quốc Xã. Năm 1944, Lohser chỉ huy 1 toán quân Đức Quốc Xã đóng tại thành phố Molina (Ý), anh ta trước đây là người Công giáo, nhưng rồi đã bỏ đạo để gia nhập đảng Quốc Xã Phát Xít.

Hôm ấy Lohser uống rượu trong quán Graziani, và khi đã quá chén, anh rút súng lục ra, nhắm vào tượng Thánh Giá treo trên tường làm bia để biểu diễn tài nghệ:

– Phát 1: trúng con mắt phải tượng Chúa.

– Phát 2 và 3: trúng ngực tượng Chúa.

– Phát 4: trúng bàn chân trái tượng Chúa.

Thấy vậy, mọi người hoảng sợ chạy trốn, chỉ còn lại anh tài xế Georgis phải lái xe đưa Lohser về đơn vị. . . Khi xe đang chạy trên đường thì bỗng 1 máy bay địch xuất hiện và nhắm vào xe jeep bắn xuống. Lohser bị trúng đạn, máu ra nhiều, nên viên tài xế phải dừng xe để săn sóc vết thương:

– mắt phải trúng 1 viên đạn,

– ngực trúng 2 viên,

– bàn chân trái trúng 1 viên.

Nhưng may mắn cuối cùng cho anh ta, là anh ta đã kịp hối lỗi. Anh cầu nguyện với Chúa: “ Lạy Thánh Giá Chúa, lạy Thánh Giá Chúa, trong mấy năm qua, con mắt linh hồn con mù quáng, không nhìn thấy Chúa, không nhìn thấy đời sau, mà chỉ thấy có tiền tài danh vọng. Giờ đây, con được thấy Chúa, thấy sự công bình của Chúa và nhất là lòng yêu thương tha thứ của Chúa”

Mười phút sau đó anh ta tắt thở.

Ngày nay tượng Thánh Giá mà Lohser đã dùng làm bia được cất giữ trong 1 chiếc tủ kính tại nhà thờ Molina, và cứ vào ngày 15 tháng 6 hằng năm, giáo dân ở đây lại tổ chức rước kiệu tượng Thánh Giá này chung quanh nhà thờ.”

Sưu tầm

Chúa phán: “Ta không muốn kẻ gian ác phải chết, nhưng muốn nó ăn năn sám hối và được sống” Ed 33, 11