Bị nhổ vào mặt

1080

Một hôm Thánh Borgia cùng đi đường với cha Busamente; ban đêm hai người vào một quán trọ chỉ có một căn buồng nhỏ với ít rơm khô. Hai người nằm đấy để nghỉ ngơi một chút.

Đã già nua và có chứng thấp khớp, suốt đêm cha Bsamente cứ ho quàng quạc và khạc nhổ. Cha tưởng rằng mình ngoảnh về phía vách, nhưng thực ra Ngài ngoảnh về phía cha Thánh Borgia và vô tình đã nhiều lần nhổ vào mặt Thánh nhân. Biết cha lầm song Thánh Borgia cứ để mặc kệ, chẳng nói nửa lời cũng chẳng động cựa hay là tỏ dấu gì để tránh.

Sáng mai, nhận biết mình đã lầm thì cha phàn nàn và bối rối lắm, nhưng Thánh Borgia vui cười và an ủi cha già rằng: Thưa cha, cha không nên buồn và ân hận gì cả; trong cái buồng chật chội ấy chẳng có chỗ nào đáng nhổ bằng mặt của tôi.

-“Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. 29 Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. 30 Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”. Mt 11,25-30

-Phúc cho các con khi người ta ghen ghét, bách hại các con, và bởi ghét Thầy, họ vu khống cho các con mọi điều gian ác. 12 Các con hãy vui mừng hân hoan, vì phần thưởng của các con sẽ trọng đại ở trên trời. Người ta cũng đã từng bắt bớ các tiên tri trước các con như vậy”. Mt 5,1-12