Bí mật nhé

1380

Có một người hỏi bạn của mình: “Tình yêu của anh và cô gái con của giám đốc, gần đây tiến triển như thế nào?”
Người thanh niên ấy tươi cười rạng rỡ nói: “Còn tốt chán, gần đây tôi được rất nhiều lời khích lệ”
-“Thật sao?”. Bạn của anh ta hỏi: “Có phải cô ta bắt đầu mĩm cười ngon ngọt với anh không ?”
-“Vậy thì không phải rồi”, người thanh niên thoải mái nói: “Tối hôm qua, cô ấy nói với tôi, lời cuối cùng của cô ta là “không”.

Con người thường hay nhìn bên ngoài để xầm xì bàn tàn, mà không nhìn thấy rõ thực chất bên trong của sự việc. Biết bao nhiêu người phải đau khổ bởi những tiếng “xì xầm” của chúng ta, biết bao nhiêu người chịu tủi hổ vì những lời bàn tán của chúng ta…
Người “đời” mà “xì xầm” “bàn tán” với nhau thì người ta còn thông cảm được, chứ các bà xơ dì phước hay ông cha ông thầy mà bàn tán xì xầm nầy nọ, thì quả là gây gương mù gương xấu, và hậu quả thì khó mà lường được. Bởi vì người ta thường “tin” bà xơ dì phước hơn các con cháu khác của bà E-va, cũng vậy người ta “tin” ông cha ông thầy hơn những con cháu khác của ông A-đam.
Những tiếng “xì xầm” “bàn tán” thường là không đúng và có ý không hay, là lời của “cám dỗ”, tại sao vậy ? Vì Chúa Giêsu đã nói: “Anh em phải coi chừng men Pharisêu, tức là thói đạo đức giả. Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Vì thế tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà” (Lc 12,1b-3).