Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
Google search engine

Cẩn thận

Ba người ra khỏi nhà, một người mang ô, một người mang gậy chống, một người đi tay không. Khi quay trở về, người cầm ô quần áo ướt sũng, người cầm gậy chống bị ngã, người thứ ba bình an vô sự. Thì ra, người có ô khi trời mưa đã bước đi mạnh bạo, cuối cùng bị ướt.

Khi đi chỗ đường trơn, người chống gậy cậy mình có gậy nên đi nhanh, kết quả chốc chốc lại bị ngã.

Người đi tay không, khi trời đổ mưa, anh ta trú, khi thấy đường trơn trượt, anh ta đi cẩn thận, ngược lại lại bình yên vô sự.

Kết luận: Đôi khi, không phải là chúng ta thất bại vì khiếm khuyết của chúng ta, mà là thất bại vì ưu thế của chúng ta.

Qua kinh nghiệm sống đạo của Biệt phái Phaolô, Ngài đã nhắc nhở chúng ta: “Ai tưởng mình đứng vững, hãy coi chừng kẻo ngã !” (1Cr 10,12)  Bởi vì chưa ai nắm trọn được ơn cứu độ, ơn cứu độ vẫn còn ở phía trước, do đó thánh Phaolô nói: “Mọi sự trong thế gian chỉ là phân bón trước mối lợi là được học biết Đức Giê-su Ki-tô,… với hy vọng có ngày cũng được sống lại từ trong cõi chết. Nói thế, không phải là tôi đã đoạt giải, hay đã nên hoàn thiện đâu; nhưng tôi đang cố gắng chạy tới, mong chiếm đoạt, bởi lẽ chính tôi đã được Đức Ki-tô Giê-su chiếm đoạt. Thưa anh em, tôi không nghĩ mình đã chiếm được rồi. Tôi chỉ chú ý đến một điều, là quên đi chặng đường đã qua, để lao mình về phía trước. Tôi chạy thẳng tới đích, để chiếm được phần thưởng từ trời cao Thiên Chúa dành cho kẻ được Người kêu gọi trong Đức Ki-tô Giê-su” (Pl 3,8-14).

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây