Nhầm lẫn

914

Một bà sồn sồn bước vào siêu thị, chọn mua một số đồ tạp hóa, sau đó đi vào quầy giải khát trong khu vực thương mại phức hợp.

Bà gọi một tách cà phê và một gói hạt dẻ. Bà ngồi vào bàn, đặt túi đồ tạp hóa bên cạnh và bắt đầu nhấm nháp tách cà phê.

Bỗng nhiên người đàn ông ngồi đối diện với tay mở gói hạt dẻ của bà, xé phần bọc bên ngoài và nhón tay bốc hạt dẻ ăn một cách ngon lành. Người phụ nữ cảm thấy hết sức khó chịu. Bà giật gói hạt dẻ lại, để sát vào người, bốc hạt dẻ ăn và không thèm nói một lời nào.

Cuối cùng, người đàn ông đứng dậy, trước khi đi lại còn nhón thêm mấy hạt nữa rồi mới bỏ đi. Cái cảnh này thực sự làm người phụ nữ tức điên cả ruột.

Người đàn ông kia bước đến quầy trả tiền, mua một tách cà phê và một gói hạt dẻ nữa, sau đó, bước sang ngồi ở một chiếc bàn khác.

Người phụ nữ cảm thấy cảnh ấy thật quá đáng. Bà cầm túi đồ của mình lên, và khi đi qua chiếc bàn của người đàn ông, bà nhón tay mấy bốc hạt dẻ trong đó cho vào miệng, và bốc một vốc khác dậm mạnh xuống bàn ngay trước mặt người đàn ông kia cho bõ tức, rồi bỏ đi.

Đến khi vừa nhấc túi đồ tạp hóa của mình để đặt vào cốp xe hơi, bà bỗng phát hiện gói hạt dẻ bà đã mua hồi nãy vẫn còn nguyên trên chiếc túi đồ của bà.

Câu truyện trên đây có nhiều bài học cho chúng ta ngẫm nghĩ.