Lời Chúa ở đâu

1212

Tom, tên gọi tắt của Thomas, là một tài xế chạy taxi, suốt ngày anh bận bịu với tay lái trên các nẻo đường của thành phố.

Anh rất muốn tham gia các sinh hoạt của giáo xứ để góp một phần nhỏ vào việc truyền giáo theo lời mời gọi của cha sở, thế nhưng, công việc đã chiếm thời gian của anh. Anh tự nhủ: khi nào có cuộc sống khấm khá hơn, anh sẽ dành bớt thời giờ cho Chúa, còn bây giờ phải lo nuôi sống gia đình trước đã.

Thế rồi một hôm, thật bất ngờ, có một hành khách đi taxi một đoạn đường đài đã tò mò hỏi mượn anh quyển Kinh Thánh anh để ở trong hộc xe bên cạnh tay lái, và ông ta đã mở ra đọc một cách say sưa. Thế là sau đó anh và ông ta đã có một cuộc trò chuyện trao đổi lý thú.

Từ đó, trên xe của Tom luôn để sẵn một quyến Kinh Thánh. Quả nhiên, anh càng ngày càng có nhiều cơ hội chia sẻ với các hành khách về những gì Thiên Chúa đã làm cho anh. Anh thấy lòng trào dâng một niềm vui khiêm tốn mỗi khi làm được một việc như thế, anh biết rõ anh đang âm thầm tham gia vào công cuộc truyền giáo.

Lề Luật của Thiên Chúa được ghi trong Thánh Kinh. Lề Luật được truyền qua ông Maisen và Luật ấy không vượt quá sức con người, không cần tìm ở trên trời hay ngoài biển khơi mà ở sát bên con người, nơi miệng con người và ở ngay trong con người.

Luật Maisen là phương tiện giúp dân Israel xây dựng một tình huynh đệ chân thành. Luật ấy không dựa trên những nguyên tắc trừu tượng, nhưng được khắc ghi trong lòng con người đến nỗi ai cũng biết, nên mọi người phải ra sức thi hành với lòng yêu mến. 

Quả thế, mệnh lệnh tôi truyền cho anh em hôm nay đây, không vượt quá sức lực hay ngoài tầm tay anh em.12 Mệnh lệnh đó không ở trên trời, khiến anh em phải nói: “Ai sẽ lên trời lấy xuống cho chúng tôi và nói cho chúng tôi nghe, để chúng tôi đem ra thực hành? 13 Mệnh lệnh đó cũng không ở bên kia biển, khiến anh em phải nói: “Ai sẽ sang bên kia biển lấy về cho chúng tôi và nói cho chúng tôi nghe, để chúng tôi đem ra thực hành? 14 Thật vậy, lời đó ở rất gần anh (em), ngay trong miệng, trong lòng anh em, để anh em đem ra thực hành.Đnl 30,10-14.