Điều kỳ diệu

984

Chúng ta thường thấy con thằn lằn sống trong nhà, và ai cũng biết rằng con thằn lần đứt đuôi có thể mọc đuôi mới. Y học vẫn thắc mắc tại sao một số loài vật như thằn lằn, rắn mối có khả năng thay thế một vài bộ phận bị rụng hay bị cắt đứt, trong khi con người ta lại không có khả năng đó.

Năm 1974, nữ bác sĩ người Anh tên là Illingworth đã khám phá ra một điều mới lạ, là đầu ngón tay của trẻ con bị cắt đứt cũng có thể mọc lại. Bác sĩ này cho biết thêm, đầu ngón tay bị cắt đứt chỉ có thể được mọc lại khi hội đủ cả ba điều kiện sau đây:

1. Nạn nhân phải dưới  12 tuổi

  1. Ngón tay phải đứt ở trước khớp nối liền đốt ngón tay thứ nhất và đốt ngón tay thứ nhì.
  2. Bác sĩ không được nhúng tay vào vì nếu bác sĩ giải phẫu chỗ ngón tay đứt, chắc chắn ngón tay đó sẽ chẳng bao giờ mọc lại được.

Cũng như hầu hết các bác sĩ khác, bác sĩ Bleicher thuộc bệnh viện núi Sinai ở New York không muốn chấp nhận điều kiện thứ ba, song bác sĩ cũng thử theo đúng lời chỉ dẫn của bác sĩ Illingworth, nhờ đó bác sĩ Bleicher đã được mục kích ngón tay của bốn em nhỏ, lừ 1 đến 9 tuổi đã thực sự mọc lại.

Bác sĩ Bleicher nói rằng:

– Tôi không dùng các biện pháp giải phẫu, chỉ bôi thuốc sát trùng rồi băng lại. Một ngày sau, mấy em nhỏ hết đau và có thể rửa tay như thường. Cha mẹ các em giúp các em thay băng mỗi tuần lễ một lần. Sau đó đầu ngón tay đứt bắt đầu mọc lại, móng tay cũng hiện ra và sau 12 tuần lễ ngón tay đã hoàn toàn lành tặn như cũ.