Đi trên dây tử thần

968

Ông Biondin một nhà làm xiếc nổi danh đi trên sợi dây căng nhiều lần, tay còn đẩy thêm một chiếc xé cútkít, trên đó có một bao ximăng. Một ngày nọ, ông kêu gọi xem có ai muốn thử ngồi trên xe cútkít để ông đẩy trên sợi dây căng ngang qua thác Niagara, nhiều người không dám, song có một người liều lĩnh đã bằng lòng .

Khi ông Biondin nhấc bao ximăng ra và mời vị khách của ông vào ngồi trong xe đẩy, những người đàn ông nhanh chóng đánh cá với nhau về kết quả. Và rồi cuộc biểu diễn bắt đầu. Đám đông hò hét cổ vũ Biondin, ông đẩy một hành khách đang ngồi trong lòng xe, mặt quay về phía ông. 

Mọi việc có vẻ trôi chảy, nhưng đang khi họ còn nửa đường để đến đích trên sợi dây căng ở độ cao 500m, thì một người đàn ông với số tiền  đánh cá lớn biết mình sắp thua to, đã lén đến và cắt đứt một trong những sợi dây căng ngang dòng thác. Sợi dây rung chuyển dữ dội, sức nhún càng gia tăng kinh khiếp. Biondin phải cố gắng bình tĩnh và khéo léo để giữ thăng bằng ông biết rằng sự chết chỉ còn trong đường tơ kẽ tốc. Nếu vành bánh xe trật khỏi sợi dây, cả hai người sẽ đâm đầu xuống thác nước đang sôi ầm ầm.

Biondin chợt nẩy ra một ý, ông bảo người hành khách đang run rẩy ngồi trong xe đẩy: 

– Đứng đậy!  Hãy đứng đậy và bám vào hai vai tôi!

Người đàn ông vẫn kinh hoàng bất động. Biondin ra lệnh mạnh hơn:

– Hãy đứng lên nào! Ra khói xe đi! Hãy làm ngay hoặc sẽ chết!     

Cuối cùng thì người đàn ông cũng đã đứng lên được và bước ra khỏi xe cútkít. Chiếc xe rơi ngay xuống thác.

Biondin nói:   

– Hai tay anh hãy choàng qua cổ tôi, còn hai chân thì quặp vào hông tôi?

Một lần nữa người đàn ông vâng theo, bám chặt vào Biondin.

Bây giờ thì Biondin vận dụng tất cả những năm kinh nghiệm đi dây của mình và từng bắp thịt đã được luyện tập để đứng vững trên dây cho đến khi sự dao động giảm bớt một chút. Đoạn, từng phân một, ông tiến từ từ trên đây, mang theo người đàn ông như mang một đứa trẻ trước ngực. Cuối cùng, họ đã đặt chân được lên bờ hên kia an toàn.

Sống bằng Đức Tin là như vậy đó. Chúng ta phải có lòng tin cậy thật nơi Thiên Chúa, đấng đang bồng ẵm chúng ta để băng qua bờ vực thẳm bên kia. Nói rằng chúng ta tin Chúa thì dễ, nhưng chúng ta có sẵn sàng để Ngài bồng ẵm chúng ta đi ngang qua một sợi dậy, trên một thác nước cao của thử thách đang gầm thét không?