Chú khỉ tài hoa

1323

Đó là chú khỉ Chi-ta, “diễn viên điện ảnh” lừng danh một thời khi tham gia đóng các bộ phim về Tắc-dăng vào những năm 50-60. Khỉ Chi-ta nghỉ hưu năm 59 tuổi, vẫn tỏ ra còn sung sức khi chuyển qua lĩnh vực… hội họa. Chi-ta dùng thời giờ rảnh rỗi của mình để vẽ tranh. Tranh của Chi-ta được triển lãm ở Luân Đôn (Anh), được dân thưởng ngoạn ưa thích nên tranh nhau mua cho được, tiền thu từ những bức tranh của Chi-ta đã được sung vào Quỹ bảo vệ súc vật. Sống những năm cuối đời thanh nhàn tại Ca-li-pho-ni-a, khỉ Chi-ta luôn luôn tỏ ra là một nghệ sĩ, nhiều người phải bái phục tài năng của nó.

Khỉ thay vợ hiền

Là một thanh niên tật nguyền, chàng thanh niên Chrít-tốp-phơ, 23 tuổi người Mỹ, qua nhiều năm chỉ ngồi trên chiếc ghế bành và di chuyển rất khó khăn, khiến cho chàng trở nên bi quan, chán đời.

Nhưng từ ngày chàng nuôi dạy một con khỉ con, đặt tên cho nó là Tendresse(Dịu Dàng), thì chàng trở nên yêu đời hơn, không còn tự ti mặc cảm với thương tật của mình. Chính con khỉ Tendresse đã giúp  đỡ chàng rất nhiều việc, làm thay cho chàng tất cả những việc vặt trong nhà. Chrít-tốp-phơ chỉ cần ngồi một chỗ, ra lệnh, và khỉ lập tức tuân hành ngay.

Tendresse có thể mở đóng cửa, bật tắt ti-vi, lắp băng video vào đầu máy rồi mở cho chạy hoặc ngừng, mở tủ lạnh lấy đồ ăn và đút cho Chrít-tốp-phơ ăn, rót nước cho chủ nhân uống. Khỉ Tendresse  phục vụ tận tình và quan trọng là rất có… tình cảm, khiến cho bạn bè của Chrít-tốp-phơ phải gọi đùa “nàng” Tendresse  là “vợ hiền” của chàng.