Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeGIÁO XỨHọc sinh nghèo

Học sinh nghèo

Một học sinh nghèo nọ học ngành mỹ thuật. Môt ngày kia đến thăm phòng vẽ của một danh họa Pháp. Phòng vẽ trống không, đi mãi cậu chợt thấy một người hành khất ngồi làm mẫu, cậu thương tình tặng ông ta 1 quan tiền.

Chờ lúc họa sĩ tới làm việc, người hành khất mới tả lại hình dáng của người học sinh ngoan. Họa sĩ nhớ ra và nói: “Thưa, đó là một học sinh nghèo hiếu học.”

Chiều đến, cậu học sinh nhận được một gói quà với tên người gởi: Nam tước Jacques de Rothschild. Mở ra cậu đếm được 10.000 quan với trang thư nói: “Đây là số tiền lời do số tiền cậu bố thí”.

Người hành khất mẫu chính là ông Nam tước ham mê hội họa và tốt bụng.

Phêrô Damianô lượm được 1 đồng bạc, đem đến xin lễ cho các linh hồn. Cậu bé mồ côi nghèo này đã được các linh hồn đền ơn. Sau cậu được ăn học, làm linh mục, giám mục và làm thánh nữa.

“Mỗi lần các ngươi làm cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” 
Ngài gọi những người khốn cùng trong xã hội là anh em nhỏ nhất của Ngài. Làm cho họ là làm cho chính Ngài, chối từ họ là chối từ chính Ngài. Chúng ta sẽ bị xét xử vào ngày tận thế dựa trên tình yêu. Hôm nay ta có thể gặp Đức Giêsu ở nhà thương, nhà tù, nơi trại tỵ nạn,
nơi gần một tỷ người bị đói trên thế giới, nơi bao người thiếu nước sạch để dùng. Hãy kính trọng trao cho Ngài những gì mình đã chắt chiu. Mt 25, 31-46

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây