Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺCha De Foucauld

Cha De Foucauld

Cha thánh De Foucauld, một linh mục thừa sai nổi tiếng, ngày nay được nhiều người nói đến và đã lập dòng Tiểu Đệ, Nhưng trong đời tông đồ rất hoạt động của Ngài, cha chỉ khuyên được một bà lão trở lại và rửa tội được một em nhỏ da đen sắp chết; còn người thanh niên da đen 30 tuổi Ngài đã rửa tội thì không phải chính Ngài đã khuyên được.

Chúa yêu cầu ta làm việc nhưng không đòi ta phải có kết qủa, nhưng nếu không có kết quả người ta không chịu làm gì, đó là chuyện khác.

Trong đoạn Tin mừng Lc 17,7-10, Đức Giêsu dạy các Tông đồ phải biết khiêm tốn thật sự vì đó là nền tảng của mọi nhân đức: “Khi các con làm xong mọi điều truyền dạy các con, thì các con hãy nói rằng: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, vì chúng tôi đã làm điều chúng tôi phải làm”.

Thật vậy, chúng ta là những đầy tớ của Chúa, chúng ta chỉ làm những gì phải làm. Đừng tưởng rằng ta đang làm công to việc lớn; đừng tưởng rằng với tài trí của mình thì có thể khuynh đảo và thay đổi được mọi sự; cho dù là Đức Thánh Cha cũng luôn nhận mình là “tôi tớ của các tôi tớ”. Nhìn vào gương sáng của hai thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II đã sống và thực hành, chúng ta mới thấy các ngài đã làm được những việc phi thường. Tuy nhiên những việc đó không phải đến bởi con người của các ngài nhưng đến từ ân sủng và ý của Thiên Chúa. Các ngài say mê bên Thánh Thể hàng giờ để chiêm niệm, các ngài cầm tràng hạt trên tay cầu nguyện sốt sắng, điều đó nói lên rằng các ngài để cho Chúa hành động và để thánh ý Chúa thực hiện qua những gì các ngài đã làm cho Hội Thánh.

Kẻ kiêu ngạo không bao giờ cảm thấy mình cần Chúa. Đó là nỗi bi đát cố hữu của họ, và cũng là cám dỗ thường xuyên của mỗi người chúng ta.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây