Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺLời cầu nguyện thay đổi

Lời cầu nguyện thay đổi

De Melo

Một người Ấn độ theo chủ nghĩa thần bí vĩ đại, nói về mình như thế nầy: “Lúc tôi còn trẻ, là một người cải cách, lời cầu nguyện của tôi với Thiên Chúa là: “Lạy Chúa, xin ban cho con có năng lực để con thay đổi thế giới!”. “Đến khi tôi gần tuổi trung niên, biết mình nửa cuộc đời trước, ngay cả tâm hồn cũng chưa thay đổi, thế là lời cầu nguyện được đổi lại như sau: “Lạy Chúa, xin ban cho con ân sủng, để con thay đổi những người mà con gặp gỡ tiếp xúc, chính là bạn bè và gia đình con, như vậy là con cũng đã thỏa mãn lắm rồi.”” “Bây giờ tôi đã là một lão già, những ngày tới có thể đếm được trên đầu ngón tay, tôi mới bắt đầy hiểu rõ, trước đây tôi thật quá ngu ngốc! Bây giờ lời cầu nguyện của tôi chỉ có một câu: “Lạy Chúa, xin ban cho con thánh sủng để con thay đổi chính bản thân con!” Nếu từ khi bắt đầu mà tôi biết cầu nguyện như thế, thì cuộc sống của tôi sẽ không hoàn toàn lãng phí mất công”.

Suy tư:

Thường thường người ta bắt đầu từ trong làm ra, từ gần đến xa, chẳng hạn như phải yêu thương cha mẹ, anh chị em, bà con… rồi mới đến những người bà con xa, hàng xóm… Bởi vì nếu chúng ta không yêu cha mẹ, anh chị em, thì làm sao “bắt” người khác phải yêu mình chứ?

Việc cầu xim cũng vậy, chúng ta thường cầu xin cho ông kia bỏ rượu chè, cho ông nọ biết ăn ở lương thiện, hoặc là cho bà ấy đừng chưởi chồng con… vân vân và vân vân… mà chúng ta quên mất cầu xim cho mình biết bỏ những tật xấu, những khuyết điểm.

Nhà bác học Archimede cần một điểm tựa thì sẽ bẩy được vũ trụ. Phương pháp đòn bẩy thì cần phải có một điểm tựa, nhưng vũ trụ làm gì có điểm tựa, thực ra, không cần đòn bẩy, vũ trụ cũng đã… lơ lững trên vũ trụ, thay đổi bộ mặt vũ trụ đó là cầu nguyện.

Lịch sử đã chứng minh: văn minh Au châu là văn minh Kitô giáo bởi thánh Biển Đức và các con cái của ngài; một thánh Phanxicô khó nghèo; một thánh Têrêxa nhỏ; một Têrêxa thành Calcuta; một Đức Gioan 23… các ngài đã làm cho bộ mặt thế giới thay đổi, các ngài không làm những điều vĩ đại, các ngài chỉ thánh hoá bản thân mình bằng lời cầu nguyện và hy sinh.

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây