Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
Google search engine
HomeCHIA SẺLộ tẩy

Lộ tẩy

Cứ đến cuối tuần thì anh Philip Sanders lái một chiếc xe đò Greyhound, chở hành khách trên quãng đường 200 dặm (miles) từ Oakland, Caifornia đến Reno, Nevada. Hành khách của anh Sanders là những tay cờ bạc, cứ nỗi tuần đi Reno một lần để thử thời vận.

Anh Sanders đã tiếp tục lái chuyến xe đò này cách êm thắm suốt 36 lần, nhưng đến lần thứ 37, anh bị cảnh sát bắt về tội lái trộm xe. Thì ra anh Sanders không phải là tài xế của hãng Greyhound, nhưng cứ mỗi cuối tuần, anh mặc đồng phục tài xế Greyhound, đi vào bãi đậu xe, lái một chiếc xe đò ra cổng một cách đàng hoàng rồi đi đón hành khách, chở họ từ Oakhand đến Reno, rồi chở họ về và lái xe về bãi đậu như cũ. Anh làm ăn cách này có vẻ thông suốt lắm. Xe là xe của hãng, mà tiền vé anh cứ lẳng lặng bỏ túi hết, không ai biết cả.

Nhưng rủi cho anh, vào một chiều thứ bảy, anh ngủ quên làm một số hành khách chờ mãi không thấy xe đò đến đón, nên gọi điện thoại đến hãng Greyhound, làm cho anh Sanders bị lộ tẩy và bị bắt.

Còn rất nhiều những nghĩa cử bác ái cao đẹp và tế nhị không thể kể hết. Tất cả là hồng ân Chúa trao ban tình thương cho tôi qua những người anh em xa gần. Quả thật lòng bác ái là nguồn mạch liên kết giữa những người trong cộng đoàn, như thánh Phaolô khuyên dạy giáo đoàn Rôma: “Lòng bác ái không được giả hình giả bộ. Anh em hãy gớm ghét điều dữ, tha thiết với điều lành; thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình; nhiệt thành, không trễ nải; lấy tinh thần sốt sắng mà phục vụ Chúa” (Rm 12, 9-10).

Previous article
Next article
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Phản hồi gần đây